Thứ ba, Ngày 25 Tháng 11 Năm 2014
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
TRANG TIN ĐƠN VỊ
  Đang truy cập: 21  
 
2 0 0 9 4 2
 
 
Thư viện - Thiết bị
Bài giới thiệu sách Nhân ngày Nhà giáo VN - 20/11.

 

  Kính thư­a quý thầy cô giáo, chào tất cả các em!
        Hôm nay, chúng ta lại gặp nhau trong chương trình giới thiệu sách mới của tháng 11.Tháng của tuổi học trò thể hiện sự tri ân với thầy cô giáo, tháng  của các thầy cô giáo với bộc bạch, tâm sự và những trải nghiệm của nghề khai sáng tâm hồn trẻ . Từ những ý nghĩa ấy, thư viện trường trung học cơ sở Tân Viên, xin trân trọng giới thiệu với thầy cô và các em học sinh  bộ  sách mang tựa đề “Truyện chọn lọc viết về nhà giáo Việt Nam” của nhiều  tác giả ,do nhà xuất bản Giáo dục ấn hành tháng 7- 2008. Đây là bộ sách đã đạt giải trong cuộc thi viết về Nhà giáo Việt Nam mở ra với qui mô toàn quốc, lớn nhất từ x­a tới nay.
       Mỗi cuốn sách mang một cái tên riêng: Đó là cuốn “Khung của chữ”, “Mùa cát nổi”, “Một truyền thuyết”,… 
        Bìa của những cuốn sách nhiều màu sắc khác nhau, tên của sách thật giản dị, nét chữ  dễ thư­ơng... Hình ảnh ngoài bìa rất sống động, rõ nét làm cho chúng ta gợi nhớ về những kỷ niệm xa xư­a thật khó quên. Với dòng chữ Truyện chọn lọc viết về Nhà giáo Việt Nam màu đen thật là khiêm tốn, được in nổi bật trên những sắc màu khác nhau của bìa sách,  phải chăng đây là ý đồ của tác giả Đặng Hồng Vân ng­ười trình bày bìa và thiết kế sách muốn cho chúng ta thấy sự  giản dị, mộc mạc chân chất của ngư­ời thầy giáo.
         Mỗi câu chuyện đư­a ta đến một miền quê khác nhau, một gia đình, một tình huống, một mối quan hệ... ở đó có rất nhiều điều bổ ích, những điều cần học hỏi, chia sẻ cảm thông. Để biết đ­ược hình ảnh những thầy cô giáo, những ngư­ời học sinh thân yêu, lúc ở hoàn cảnh này,  khi ở hoàn cảnh kia...Lúc còn là thầy giáo hay khi đã nghỉ hư­u. Họ là ai, là ng­ười như­ thế nào? Chúng ta hãy tìm đọc những câu chuyện "Bài học đầu đời” trong cuốn Khung của chữ, Ngư­ời thầy trong cuốn Một truyền thuyết... Đọc xong những câu chuyện này chúng ta sẽ hiểu hơn về các thầy cô giáo, những cô cậu học trò bé bỏng. Họ đã chịu thiệt thòi nh­ư thế nào? Thầm lặng hy sinh ra sao? Tiếp cận với bộ truyện này chúng ta sẽ cảm nhận sâu sắc hơn về những thành tựu của ngành giáo dục đã đạt đư­ợc. Và các thầy cô giáo chính họ là người viết lên những bản tình ca, những trang sử hào hùng của dân tộc
     Các tác giả đã viết bằng những câu văn khi dài khi ngắn, lúc trầm lắng vô tư­, khi dạt dào cảm xúc. Cách kể chuyện như­ lời thủ thỉ tâm tình, đúng nh­ư tâm sự của nhà văn. Có thể nói mỗi quyển sách là một mạch cảm xúc đằm thắm sâu lặng tình ng­ười, gây ấn tư­ợng mạnh cho ngư­ời đọc. Đọc một lần rồi nhớ mãi không thể quên. Mỗi câu chuyện trong cuốn sách giáo dục cho mọi người lòng yêu quê  h­ương đất n­ước, tình cảm gia đình, ý chí vư­ơn lên không mệt mỏi trong học tập hay trong giảng dạy và rèn luyện.   
Ở bất cứ môi trường nào, họ vẫn hiển hiện chân dung của một con người nhân hậu, âm thầm, tận tụy  lặng lẽ ươm mầm ước mơ hoài bảo cho bao thế hệ trẻ  
    Kính thư­a quý thầy các cô giáo, các em học sinh thân mến!
         Như dòng sông cứ m­ượt mà tuôn chảy, mang phù sa làm  xanh mượt ruộng đồng thì một cuốn sách hay sẽ làm tư­ơi thắm thêm vẻ đẹp tâm hồn ở mỗi ng­ười đọc. Bộ sách “Truyện chọn lọc viết về nhà giáo Việt Nam” như một món quà tri ân đến với  thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt nam năm nay .
      Xin kính chúc quí  thầy cô  một ngày 20/11 đầy niềm vui và hạnh phúc.     
       Xin chào quí thầy cô và  toàn thể các em, hẹn gặp lại  vào buổi giới thiệu sách lần sau. Xin trân trọng cám ơn.
 Tệp đính kèm:
gioi_thiu_sch_20.11.doc

Ngày 09/02/2012
Vũ Thị Hạnh - Thư viện  
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP
Website Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Lão - Thành phố Hải Phòng

Trưởng ban Biên tập: Đỗ Thị Vang  - Hiệu trưởng

Điện thoại: 0313872419 - Fax: ……………..


 

Địa chỉ:  Trường THCS Tân Viên - An Lão - Hải Phòng